Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi an toànCách phá thai dưới 1 tháng tuổi an toàn

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 01-11-2018 - Lượt xem :123

 Phá thai là hình thức chấm dứt thai kỳ bằng cách loại bỏ và đưa thai nhi ra khỏi cơ thể thai phụ. Do một số hoàn cảnh không cho phép nên một số chị em phải tìm đến những phương pháp phá thai, tuy nhiên nhiều người lại lo lắng rằng việc phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình sau này. Vậy giải pháp cách phá thai dưới 1 tháng tuổi an toàn không gây ảnh hưởng đến mẹ?

Phá thai dưới một tháng tuổi an toàn

 Cách phá thai dưới 1 tháng tuổi an toàn là một phương pháp chấm dứt thai kỳ bởi các bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong một cơ sở y tế đã được chuẩn hoá với đầy đủ trang thiết bị trong môi trường vệ sinh. Phá thai an toàn sẽ giảm thiểu nguy cơ biến chứng cho bệnh nhân. Tuổi thai càng lớn thì mức độ rủi ro khi phá thai càng cao vì vậy việc phá thai cần được thực hiện khi tuổi thai càng nhỏ sẽ càng ít nguy hiểm và không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản của thai phụ.

Phá thai dưới một tháng tuổi an toàn

Phá thai dưới một tháng tuổi an toàn

 Việc phá thai dưới 1 tháng tuổi là thời điểm thích hợp để tiến hành thủ thuật phá thai. Lúc này thai đã đi vào tử cung để thủ thuật phá thai trở nên an toàn và hiệu quả hơn. Đồng thời việc phá thai cần được thực hiện tại các bệnh viện phá thai an toàn tại tphcm để tránh được những biến chứng trong và sau khi phá thai như sót thai, thai lưu, thai dị tật, băng huyết,… Dưới đây là một số cách phá thai dưới 1 tháng an toàn mà thai phụ có thể tham khảo. Đối với những chị em mang thai ngoài ý muốn và tuổi thai từ 3 tuần đến hết 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng. Chị em có thể lựa chọn một trong những phương pháp phá thai an toàn như sau:

       Phá thai bằng thuốc 

  Phương pháp phá thai nội khoa sử dụng thuốc động lực học của thuốc phá thai để làm tăng các cơn co thắt trong tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Đây là phương pháp phá thai dưới 1 tháng tuổi an toàn, chi phí thấp và thai phi có thể điều trị ngoại khoa không cần ở lại bệnh viện. Thông thường khi phá thai bằng thuốc các bác sĩ chuyên khoa thường sử dụng phối hợp hai loại thuốc là Mifepristone và Misoprotol để chấm dứt thai nghén.

  Phương pháp phá thai trong 1 tháng đầu bằng thuốc thường được chỉ định thực hiện với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn và tuổi thai 7 tuần trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Khi thai phụ sử dụng phương pháp phá thai này có nghĩa là thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sảy thai. Thông thường, quy trình phá thai bằng thuốc được tiến hành như sau: 

    Khi thực hiện thì thai phụ nên làm một số xét nghiệm để xem mình có phù hợp với tiêu chuẩn không như: Xét nghiệm chính xác tuổi thai: phá thai bằng thuốc chỉ thích hợp cho những trường hợp thai dưới 3 tháng tuổi, đối với những thai phụ mang thai trên 3 tháng tuổi không thể thực hiện phương pháp phá thai này.

    Trước khi phá thai nội khoa, các bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định vị trí của bào thai bằng cách thực hiện siêu âm, phá thai bằng thuốc chỉ thực hiện khi thai nhi ở trong tử cung của mẹ, với thai nhi ở bên ngoài tử cung thì không áp dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc.

    Kiểm tra sức khỏe thai phụ: trước khi phá thai chị em nên chuẩn bị tinh thần và sức khỏe thật tốt để kết quả phá thai được cao hơn. Trường hợp những thai phụ mắc các bệnh tình dục, viêm nhiễm phụ khoa, bệnh gan thì cần được điều trị bệnh đứt điểm rồi mới thực hiện phá thai, đối với những chị em mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim, bệnh thận, thiếu máu, máu không đông.. thì không được thực hiện phá thai bằng thuốc.

 Ưu điểm: Phương pháp phá thai dưới 1 tháng tuổi này an toàn và có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%, không làm tổn thương tử cung, hạn chế viêm nhiễm và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

 Lưu ý: Theo quy định của Bộ Y tế, phương pháp phá thai nội khoa phải được thực hiện bởi các bác sỹ được đào tạo và chỉ thực hiện ở cấp tỉnh. Bạn KHÔNG được phép mua thuốc và tự ý sử dụng nó tại nhà vì như thế rất nguy hiểm. Quy trình thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc trông có vẻ đơn giản nhưng cần được sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa khi thực hiện để kịp thời xử lý chúng ngay khi có những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 Phá thai bằng phương pháp hút thai

   Cách phá thai dưới 1 tháng an toàn bằng phương pháp hút thai chân không, hút thai điều hòa cũng là một phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em sử dụng. Đây là phương pháp phá thai sủ dụng ống hút mềm, vô trùng để đặt vào tử cung và dùng bơm hút chân không để đưa thai ra ngoài để chấm dứt thai nghén. Phương pháp phá thai này được chỉ định thực hiện đối với thai từ 4 tuần đến hết 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Quá trình thực hiện việc phá thai theo phương pháp hút thai chân không:

   Đầu tiên khi thai phụ đến thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm để xác định tuổi thai, khám phụ khoa và khám vùng chậu. Bác sĩ sẽ hỏi về bệnh sử của bệnh nhân và giải thích cho bệnh nhân về thủ thuật này. Cuối cùng, thai phụ và thành viên gia đình họ phải ký một cam kết phá thai.

   Tiếp theo, thai phụ sẽ được dùng thuốc giảm đau, để làm mềm cổ tử cung và gây tê cho cổ tử cung. Bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhựa, đầu nối bơm chân không và một đầu chèn vào tử cung. Một khi ống đã được đặt vào đúng chỗ bào thai, bác sĩ sẽ tiến hành hút thai nhi ra ngoài. Quá trình phá thai bằng chân không có thể kéo dài từ 15 đến 30 phút tùy theo trường hợp bệnh nhân.

 Ưu điểm: phá thai trong 1 tháng đầu bằng hút chân không có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%, an toàn không đau, khó chịu tiết kiệm nhiều thời gian cho bệnh nhân.

 Lưu ý: Nếu thai phụ thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai tại những cơ sở phá thai không uy tín có thể dẫn đến sót thai, rách tử cung, thủng tử cung, nhiễm trùng rất nguy hiểm. Đồng thời sau khi phá thai chị em nên quay lại cơ sở y tế để tái khám.

 Phá thai bằng phương pháp nong và gắp

  Phương pháp nong và gắp là một phương pháp thá thai an toàn và kết hợp cả thuốc và dụng cụ để đưa bào thai ra khỏi cơ thể thai phụ và chấm dứt thời kì thai nghén. Phương pháp phá thai này thường được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định thực hiện khi thai được 13 tuần tuổi đến 18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

  Quá trình phá thai bằng phương pháp nong và gắp: Trước khi thực hiện phá thai các bác sĩ tiến hành phát cho bệnh nhân 1 viên thuốc và chỉ định thai phụ ngậm viên thuốc vào bên trong má (thuốc sẽ được đặt ở giữa má và lợi ) để làm mềm cổ tử cung và đợi vài giờ cho thuốc tác dụng. Sau khi ngậm thuốc vào một thời gian thai phụ sẽ cảm thấy đau bụng và bị xuất huyết sau đó bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật và được cung cấp thuốc giảm cơn đau. Các bác sĩ sẽ tiến hành nong cổ tử cung, tiếp đến các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ để hút và gắp thai ra. Bạn vẫn giữ được tỉnh táo trong suốt quá trình làm thủ thuật và sẽ cảm thấy đau vì tử cung co lại. Thông thường, các hộ lý hay bác sĩ sẽ cùng bạn trò chuyện, an ủi động viên bạn trong cả quá trình thực hiện. Hãy cố gắng thả lỏng cơ thể và trò chuyện để cơn đau giảm bớt.

    Phương pháp phá thai dưới 1 tháng tuổi này chỉ an toàn khi người cung cấp dịch vụ là các cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện thủ thuật tại cơ sở y tế có đầy đủ phương tiện. Tuy nhiên, bạn có nguy cơ gặp tai biến trong quá trình phá thai cao hơn khi phá thai ba tháng đầu.

Phá thai 1 tháng tuổi an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực

  Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực hoạt động hợp pháp, đạt tiêu chuẩn của Sở Y Tế Kiên Giang. Nên quyền lợi của bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu.

  Trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng đầy đủ tiện nghi đạt tiêu chuẩn quốc tế. Có thể giúp hỗ trợ tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt một cách hiệu quả, tránh được các sai sót, biến chứng về sau.

  Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tại phòng khám giàu kinh nghiệm trong sản phụ khoa. Do đó khi đến đây chị em rất an tâm khi được các bác sĩ vô cùng tâm lý tư vấn. Giúp chị em có sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn để sau này không phải ân hận, hối tiếc.

  Trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng đầy đủ tiện nghi đạt tiêu chuẩn quốc tế. Có thể giúp hỗ trợ tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt một cách hiệu quả, tránh được các sai sót, biến chứng về sau.

Phá thai 1 tháng tuổi an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực

Phá thai 1 tháng tuổi an toàn tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực

  Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn tại phòng khám giàu kinh nghiệm trong sản phụ khoa. Do đó khi đến đây chị em rất an tâm khi được các bác sĩ vô cùng tâm lý tư vấn. Giúp chị em có sự lựa chọn sáng suốt, đúng đắn để sau này không phải ân hận, hối tiếc.

  Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực luôn áp dụng tất cả các phương pháp điều hòa nội khoa, ngoại khoa. Nên chị em có thể thỏa mái lựa chọn giải pháp phù hợp cho bản thân sau khi được bác sĩ thăm khám cẩn thận. Giúp chị em tránh phải chịu đau đớn, hạn chế chảy máu hay các thương tổn đến tử cung. Đặc biệt sau khi điều trị có thể về ngay trong ngày, không cần nhập viện.

     Yếu tố kín đáo luôn được chị em đã từng đến với Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực rất hài lòng. Chị em sẽ được thăm khám riêng với bác sĩ tại phòng khám riêng biệt. Nên có thể thoải mái chia sẻ để bác sĩ dễ dàng tư vấn. Và những thông tin đó được phòng khám bảo mật, nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của chị em.

  Chi phí dịch vụ phá thai trong 1 tháng đầu được niêm yết công khai rõ ràng theo từng mục đúng theo quy định của Sở Y Tế đưa ra. Cho nên khi chị em đến khám và chữa bệnh tại phòng khám phá thai an toàn luôn được hưởng mức giá phù hợp, không bị chặt chém như các phòng khám khác.

Những điều cần lưu ý sau khi phá thai

  Nên dành thời gian với gia đình và bạn bè. Bởi vì sự chia sẻ tinh thần của họ là cần thiết trong cuộc khủng hoảng này.

  Một lưu ý nữa là bạn nên nhớ sau khi sảy thai, phá thai là theo một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt như rau bina, rau lá xanh, thịt nạc .. bởi vì phá thai dẫn đến mất máu rất nhiều.

  Tuyệt đối không tập thể dục và uống rượu trong ít nhất 2 tuần sau khi sảy thai bởi vì cơ thể bạn vẫn đang hồi phục.

  Tránh tình dục ít nhất 2 tuần sau sảy thai, phá thai. Bởi vì khu vực tư nhân của bạn có thể vẫn rất dịu dàng và nhạy cảm, ngay cả khi quan hệ tình dục vào thời điểm này cũng làm tăng nguy cơ lây nhiễm sau khi phá thai dưới 1 tháng tuổi.

 Nếu còn thắc mắc gì về cách phá thai dưới 1 tháng tuổi thì có thể gọi qua số Hotline (0297) 3869 666 của phòng khám Đa Khoa Trung Trực . Hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám Đa Khoa Trung Trực số 267 Nguyễn Trung Trực, Phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Gía, Kiên Giang để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp tõ hơn.

Chia sẻ trên: