Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp nào ?Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp nào ?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 31-12-2018 - Lượt xem :120

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lí tử cung thường gặp ở chị em phụ nữ, nhất là chị em trong độ tuổi sinh sản, đã quan hệ tình dục. Những biến chứng do bệnh mang lại khiến chúng ta không thể xem thường. Vậy, Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp nào? Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực sẽ thông tin thêm về vấn đề trên.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cunggày 

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực cho biết, những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm:

 ► Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục quá nhiều lần trong ngày, quan hệ cùng lúc với nhiều người, quan hệ thô bạo có thể gây tổn thương đến tử cung, nguy cơ cao sẽ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân khiến lộ tuyến cổ tử cung bị viêm

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân khiến lộ tuyến cổ tử cung bị viêm

 ► Vệ sinh vùng kín không đúng cách: Nhiều chị em còn chưa quan tâm đến vệ sinh vùng kín hàng ngày, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục, những ngày hành kinh… khiến vùng kín dễ bị các hại khuẩn tấn công và gây viêm lộ tuyến nếu tác nhân gây bệnh di chuyển lên tử cung.

 Mặt khác, có những chị em lại “chăm sóc” vùng kín quá sạch sẽ như: thụt rửa âm đạo quá sâu, lạm dụng dung dịch vệ sinh có thể gây kích ứng da, làm mất cân bằng pH trong âm đạo, gây viêm nhiễm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 ► Tác dụng phụ của thuốc: Việc lạm dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc tránh thai trong thời gian dài làm hoocmon estrogen tăng đột biến, gây rối loạn nội tiết tố, là một trong những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 ► Phá thai nhiều lần: Những chị em phá thai nhiều lần có tỉ lệ cao mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung do tử cung bị tổn thương, tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Ngoài ra, các biện pháp tránh thai trong cổ tử cung cũng ảnh hưởng đến lộ tuyến tử cung.

 ► Mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm âm đạo, viêm tử cung hoặc các bệnh xã hội… sẽ khiến chị em dễ dàng mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu chậm trễ trong phát hiện và điều trị sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, sức khỏe, đe dọa đến thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm: 

Chi phí trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

bác sĩ tư vấn miễn phí

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

 Chị em có nhu cầu tìm hiểu về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả thì cũng cần biết đến địa chỉ chuyên thực hiện khám và chữa trị các bệnh lý tử cung.

 Tại Đa Khoa Trung Trực, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, phòng khám đang triển khai nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến an toàn, hiệu quả cao.

 Tùy vào nguyên nhân và tình trạng của viêm lộ tuyến mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp:

Chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực

Chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực

 ✬  Điều trị nội khoa: Đây là phương pháp áp dụng cho bệnh nhân đang ở giai đoạn đầu của bệnh. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc uống, thuốc đặt và thuốc bôi nhằm giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm của lộ tuyến. Chị em có thể kết hợp cả thuốc đặt âm đạo và thuốc uống theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để đạt được hiệu quả tối ưu.

 ✬  Phương pháp đốt điện: Phương pháp này được áp dụng đối với những bệnh nhân có viêm lộ tuyến trên 5mm. Đốt điện có tác dụng tiêu diệt các lộ tuyến. Thông thường, sau khi đốt xong sẽ có các vết bỏng tại cổ tử cung và sau một thời gian sẽ lành lại. Do làm tổn thương đến tử cung – bộ phận có vai tro quan trọng đến sự mang thai nên phương pháp này không còn phổ biến.

 ✬  Phương pháp áp lạnh: Phương pháp áp lạnh sử dụng đến Nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ thấp (khoảng -50oC), được dẫn qua một dụng cụ kim loại chuyên biệt nhằm áp sát vào vùng viêm lộ tuyến ở bề mặt cổ tử cung, tiêu diệt tế bào gây viêm nhiễm.

 ✬  Phương pháp dao LEEP: Đây là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả đuang được áp dụng rộng rãi. Kĩ thuật dao LEEP được xem là một bước tiến vượt bậc trong y học hiện đại, đem lại hiệu quả điều trị vượt trội so với những phương pháp truyền thống.

              Ưu điểm của phương pháp dao LEEP:

 ✓  Không gây đau đớn và tổn thương tử cung trong quá trình thực hiện.

 ✓  Tiến hành đơn giản, diễn ra trong thời gian ngắn (khoảng 10 – 20 phút).

 ✓  Thời gian phục hồi nhanh, người bệnh có thể về ngay trong ngày.

 ✓  Hiệu quả chữa trị cao, không biến chứng và không tái phát.

 ✓  Không để lại sẹo, đảm bảo tính thẩm mĩ.

 ✓  Tiết kiệm chi phí và thời gian.

 Để biết thêm nhiều thông tin khác liên quan đến viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào ô tư vấn trực tuyến để được giải đáp miễn phí.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: