Dấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cungDấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 27-05-2017 - Lượt xem :1428

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không chữa trị không những ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, mà còn gây nên những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nữ giới mắc bệnh. Những thông tin về dấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung dưới đây sẽ giúp chị em sớm nhận biết căn bệnh này và có sự hỗ trợ kịp thời.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Dấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Tuyến cổ tử cung là tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến là những phần biểu mô bên trong cổ tử cung bị lộ ra ngoài, là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

 Chị em phụ nữ có thể nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua những dấu hiệu sau:

 Khí hư bất thường

 Thông thường, tiết dịch âm đạo tiết ra có màu trắng, trong, mùi đặc trưng nhưng khi nữ giới mắc chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung, khí hư lúc này sẽ có màu trắng đục, vàng hoặc xanh, mùi hôi khó chịu, thậm chí kèm theo mủ.

Dấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến khí hư nữ giới có màu khác thường, mùi hôi khó chịu

 ✓ Đau vùng bụng dưới, vùng thắt lưng

 Tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung có thể lan rộng và gây viêm khu vực vùng chậu làm chị em luôn có cảm giác đau vùng bụng dưới và khu vực thắt lưng. Tùy mức độ viêm nhiễm ở từng người mà mức độ đau có thể khác nhau.

 ✓ Đau khi quan hệ tình dục

 Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến nữ giới có cảm giác đau trong quá trình giao hợp và sau đó. Xuất hiện kèm theo những cơn đau sau khi quan hệ đó là dịch mủ và có mùi hôi.

 ✓ Kinh nguyệt bất thường

 Tình trạng trễ kinh, sớm kinh, chảy máu giữa 2 kì kinh và lượng máu kinh nhiều ít giữa các tháng cũng là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 ✓ Tiểu khó, tiểu rắt, tiểu nhiều lần

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng rất lớn đến đường tiết niệu, bệnh gây ra tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu với các triệu chứng như tiểu khó, tiểu rắt và đi tiểu nhiều lần.

 Khi xuất hiện các dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em cần phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra cho sức khỏe công việc và khả năng sinh sản của mình.

Dấu hiệu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chị em nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay khi có những dấu hiệu ban đầu của bệnh

 ➙ Với mục đích chữa khỏi hoàn toàn bệnh, chấm dứt các triệu chứng cũng như những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho bệnh nhân, Phòng khám Đa khoa Trung Trực luôn không ngừng học, nâng cao trình độ chuyên môn bác sĩ, áp dụng những tiến bộ của y học hiện đại, mang đến cho bệnh nhân một môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp, hiệu quả, uy tín.

 ➙ Dựa vào kết quả thăm khám mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp như: dùng thuốc hoặc đặt thuốc âm đạo, các thủ thuật ngoại khoa, trong đó có phương pháp điều trị dao LEEP.

 Để được bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Trung Trực tư vấn miễn phí về các bệnh lý tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

  bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: