Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm buồng trứngDấu hiệu nhận biết bệnh viêm buồng trứng

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 24-05-2017 - Lượt xem :630

 Bệnh buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở nữ giới, trong đó có viêm buồng trứng. Hãy cùng với các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm buồng trứng, từ đó có thể sớm phát hiện và tiếp nhận điều trị bệnh kịp thời, hiệu quả.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm buồng trứng

 Bệnh viêm buồng trứng là hệ quả của việc chậm chữa trị các bệnh phụ khoa khác làm vi khuẩn di chuyển xuống buồng trứng gây viêm nhiễm. Bệnh viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ gây viêm, tắc vòi trứng, làm cho nữ giới không có khả năng mang thai, mất đi thiên chức làm mẹ.

 Bác sĩ chuyên khoa của Đa Khoa Trung Trực cho biết, bệnh viêm buồng trứng phát triển qua 02 giai đoạn là: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Mỗi giai đoạn lại có những dấu hiệu nhận biết riêng:

 ❖  Dấu hiệu nhận biết viêm buồng trứng cấp tính:

 ✓  Kinh nguyệt không đều: Buồng trứng có ảnh hưởng trực tiếp đến chu kì kinh nguyệt. Do đó, khi buồng trứng bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phóng noãn, làm rối loạn kinh nguyệt.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm buồng trứng

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu nhận biết viêm buồng trứng

 ✓  Đau vùng bụng dưới và đau mỏi thắt lưng: Đây là dấu hiệu phổ biến ở những chị em mắc viêm buồng trứng. Nữ giới bị viêm buồng trứng cấp tính thường xuyên thấy mỏi lưng, vùng bụng dưới tỉnh thoảng có triệu chứng đau.

 ✓  Hậu môn sưng nóng và ẩm ướt, đau rát khi đại tiện: Triệu chứng này của viêm buồng trứng khiến nữ giới gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, mất tự tin với mọi người xung quanh.

 ✓  Cơ thể bị suy nhược: Viêm buồng trứng khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, thân nhiệt cao.

  Đau quanh sườn hoặc đau ngực dưới bên phải: Là một trong những dấu hiệu điển hình của viêm buồng trứng, do đó khi thấy có triệu chứng đau ở quanh mạn sườn hoặc đau ngực dưới bên phải chị em không nên chủ quan.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm buồng trứng

Triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày

 Tuy nhiên, những triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác như: viêm túi mật cấp tính hay viêm ống dẫn trứng. Do vậy, để xác định chính xác nguyên nhân của những bất thường vừa kể trên, chị em nên đến gặp bác sĩ để thăm khám, xác định bệnh và chữa trị kịp thời.

 Việc chữa trị bệnh ngay từ giai đoạn cấp tính giúp tiêu diệt triệt để chứng viêm, giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí chữa trị.

 ❖  Dấu hiệu nhận biết viêm buồng trứng mãn tính:

 ✓  Kinh nguyệt bất thường: Dấu hiệu kinh nguyệt bất thường sẽ vẫn xảy ra ở bệnh nhân viêm buồng trứng mãn tính. Kinh nguyệt có biểu hiện ra nhiều, màu đen và bị vón cục; đau bụng kinh dữ dội, đau mỏi thắt lưng và vùng chậu trong kỳ nguyệt san.

 ✓  Khí hư bất thường: Dấu hiệu bất thường của khí hư cả về màu sắc, mùi, số lượng đều là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc viêm buồng trứng. Nếu khí hư kèm theo mủ và máu thì nên đi khám phụ khoa ngay.

 ✓  Suy nhược cơ thể: Tình trạng suy nhược cơ thể do viêm buồng trứng giai đoạn mãn tính trở nên nghiêm trọng hơn. Người bệnh có biểu hiện chán ăn, sụt cân không kiểm soát, cơ thể mệt mỏi, sốt cao, thậm chí còn bị co giật…

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng khiến người bệnh chán ăn, cơ thể mệt mỏi

 ✓  Vùng bụng dưới cứng và đau: Khi ấn tay vào vùng bụng dưới, chị em có cảm giác đau nhói, đó là dấu hiệu viêm buồng trứng đã chuyển nặng.

 Những thông tin về dấu hiệu viêm buồng trứng vừa nêu mang tính chất tham khảo. Để được bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Trung Trực tư vấn miễn phí và cụ thể hơn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: