Nhận biết rò hậu môn và cách điều trị hiệu quảDấu hiệu nhận biết rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 26-05-2017 - Lượt xem :923

 Rò hậu môn chỉ sự nhiễm trùng tại các khe và nhú trong hậu môn. Lúc này các tuyến hậu môn ở giữa hai cơ thắt bị viêm nhiễm và xuất hiện mủ, phá miệng ra ngoài hậu môn tạo thành những lỗ rò. Dấu hiệu nhận biết rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả là nội dung bài chia sẻ dưới đây của bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực.

Dấu hiệu nhận biết dấu hiệu rò hậu môn

 Theo bác sĩ chuyên khoa Hậu môn – Trực tràng tại Đa Khoa Trung Trực cho biết, dấu hiệu nhận biết rò hậu môn qua những điểm như sau:

 Xuất hiện khối căng ở rìa lỗ hậu môn: Ở vùng hậu môn có một khối căng, sờ vào rất đau, làm người bệnh có cảm giác rất khó chịu, không thể ngồi lâu một chỗ.

 ✓ Mụn mủ mọc ở hậu môn: Lúc đầu, ở hậu môn mọc các mụn tích mủ từ từ, nếu để kéo dài sẽ khiến các mụn lở thành các vết loét, mủ gây mùi hôi khó chịu.

 ✓ Đau rát, lở loét vùng hậu môn: Những lỗ rò ở hậu môn bị lở loét ngày càng nhiều, chảy dịch mùi hôi, khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu ở vùng hậu môn, khó tập trung vào công việc là một trong những dấu hiệu nhận biết rò hậu môn.

Nhận biết rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Lỗ rò hậu môn ngày càng lớn, gây thêm đau đớn cho người bệnh

 ✓ Chảy dịch: Lỗ rò vùng hậu môn chảy dịch ngày càng nhiều, có màu vàng kèm theo mùi hôi khó chịu.

 ✓ Cứng và đau nhẹ ở hậu môn: Một biểu hiện của rò hậu môn không thể không đề cập là các mụn màu trắng đục ở cạnh lỗ hậu môn sờ vào thấy cứng, nặn ra có mủ hôi.

 ✓ Ngứa ngáy: Người bị rò hậu môn có biểu hiện ngứa ngáy vùng hậu môn thường xuyên, các chỗ viêm loét do mụn và lỗ rò có cảm giác đau buốt ngay cả khi có va chạm nhẹ

Hậu quả của rò hậu môn

 Sớm nhận biết bệnh rò hậu môn qua các biểu hiện đặc trưng nhưng lại chậm trễ tiếp nhận điều trị hoặc điều trị sai phương pháp, lựa chọn cơ sở chữa bệnh không đúng sẽ dẫn đến những hậu quả nguy hiểm như:

 Gây viêm nhiễm và chảy mủ: Khi những lỗ rò hình thành sẽ dễ gây ra nhiễm trùng, sưng tấy ở hậu môn, gây lở loét và chảy mủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn tác động tiêu cực đến đời sống quan hệ tình dục cũng như sức khỏe của người bệnh.

 ❖ Hình thành nhiều lỗ rò, đường rò: Nếu không được điều trị sớm, các lỗ rò sẽ nhanh chóng tái phát, làm tăng khả năng viêm nhiễm tại vùng hậu môn khiến quá trình điều trị gặp khó khăn. Nếu đường rò lan rộng, ăn sâu hoặc phình to sẽ là trở ngại cho việc chữa trị.

Nhận biết rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Rò hậu môn nếu chậm trễ chữa trị sẽ xuất hiện thêm nhiều lỗ rò, đường rò

 ❖ Nguy cơ cao bị ung thư: Lỗ rò ngày càng nhiều, mức độ nghiêm trọng sẽ dẫn đến chức năng hậu môn bị suy giảm, làm tăng nguy cơ bị ung thư vùng hậu môn.

Cách điều trị rò hậu môn hiệu quả

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Trung Trực cho biết thêm, để tránh những biến chứng nguy hiểm của rò hậu môn gây ra, người bệnh cần chủ động đến gặp bác sĩ tại cơ sở chuyên khoa uy tín để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực, việc chấm dứt những lỗ rò hậu môn được thực hiện khi người bệnh được thăm khám và xác định đúng tình trạng lỗ rò, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị rò hậu môn hiệu quả nhất.

 Dùng thuốc kháng sinh:

 Rò hậu môn ở giai đoạn nhẹ (ít lỗ rò, ít triệu chứng và mới chỉ xuất hiện một vài dấu hiệu bất thường) sẽ được chỉ định dùng các loại thuốc đặc trị làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn, giảm đau người bệnh.

 Người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ chuyên khoa; không được tự ý mua thuốc về sử dụng vì có thể khiến bệnh càng nặng hơn, gây khó khăn cho việc chữa trị về sau, nguy hại hơn là ảnh hưởng đến tính mạng.

 ► Dùng kĩ thuật ngoại khoa hiện đại:

 Đối với trường hợp có nhiều đường rò hoặc nhiều triệu chứng, biến chứng nguy hiểm thì cần được can thiệp ngay bằng kĩ thuật ngoại khoa để mang lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn nhất.

Nhận biết rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Đến Phòng Khám Trung Trực để điều trị hiệu quả rò hậu môn bằng thiết bị chuyên dụng

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực đang áp dụng kĩ thuật HCPT để chữa dứt chứng rò hậu môn mức độ nặng.

 Kĩ thuật này sử dụng sóng điện cao tần, dao điện và kẹp điện tác động trực tiếp đến vùng bị viêm nhiễm mà không gây tổn thương đến những vùng xung quanh.

 Ưu điểm của phương pháp HCPT:

 1. Người bệnh quan sát được quá trình phẫu thuật thông qua màn hình máy tính (nếu có nhu cầu).

 2. Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu nên hạn chế tối đa sự đau đớn và ít gây chảy máu trong và sau quá trình chữa trị.

 3. Không bị nhiễm trung, viêm nhiễm sau điều trị

 4. Thời gian thực hiện ngắn (khoảng 15 - 20 phút) do đó người bệnh nhanh chóng phục hồi.

 Trên đây là những dấu hiệu nhận biết rò hậu môn và cách điều trị hiệu quả của bệnh, để nhận được thêm thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám về bệnh rò hậu môn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: