Đứt dây hãm dương vật có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục không?Đứt dây hãm dương vật có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục không?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 29-10-2018 - Lượt xem :136

 Đứt dây hãm dương vật là một trong những rắc rối thường gặp ở nam giới. Một trong những nỗi ám ảnh lớn của đấng mày râu trong vấn đề sinh hoạt tình dục. Nhiều nam giới lo lắng đã gửi thắc mắc về cho phòng khám với câu hỏi: “Đứt dây hãm dương vật có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục không?” Vấn đế này sẽ được các bác sĩ trả lời cụ thể trong bài viết dưới đây.

Dây hãm dương vật là gì?

  Dây hãm dương vật hay còn được gọi là dây chằng dương vật. Đây là một dải hình chữ Y ngược nằm ở ngay phía đầu của dương vật, có tác dụng giữ cho lớp da quy đầu không bị tuột quá sâu xuống thân dương vật.

  Dây hãm dương vật hay còn gọi là phanh hãm dương vật, chúng được cấu tạo bởi lớp niêm mạc da. Phanh hãm dương vật thường nằm ở mặt dưới của quy đầu. Đây là nơi tập trung nhiều mạch máu và các đầu tận cùng của các sợi thần kinh cảm giác, vì thế mà vùng này cực kì nhạy cảm.

  Phanh hãm dương vật có tác dụng giữ cho trục thân dương vật và quy đầu hợp với tư thế giải phẫu khi dương vật cương cứng. Do vùng này nhạy cảm nên khi tác động phanh hãm sẽ có cảm giác đau, điều này làm cho nam giới giảm dần cường độ.

Nguyên nhân dẫn đến đứt dây hãm dương vật là gì?

 Dây hãm dương vật đóng vai trò quan trọng nhưng nó có thể được cấu tạo khá mỏng manh nên dễ bị tác động và tổn thương, trong đó đứt dây hãm là một trong những vấn đề mà khá nhiều nam giới gặp phải.

Nguyên nhân dẫn đến đứt dây hãm dương vật là gì?

Nguyên nhân dẫn đến đứt dây hãm dương vật là gì?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết tình trạng đứt dây hãm do nhiều nguyên nhân gây ra như:

  Do lần đầu quan hệ chưa có kinh nghiệm nên khiến dây hãm bị tổn thương và đứt.

  Dây hãm dương vật của nam giới bị ngắn nên khi cương cứng quá mức sẽ đứt.

  Những người thủ dâm nhiều hoặc quan hệ thô bạo cũng có thể dẫn đến đứt dây hãm dương vật.

  Một số nguyên nhân khác dẫn đến đứt dây hãm như dài – hẹp bao quy đầu, nghẹt bao quy đầu…

  Tùy thuộc vào từng nguyên nhân khác nhau gây đứt dây hãm dương vật mà nam giới sẽ có những biểu hiện riêng. Tuy nhiên, nó đều khiến nam giới bị đau đớn và ảnh hưởng chức năng của dương vật.

Những tác hại do đứt dây hãm dương vật gây ra

  Đau đớn và gây chảy máu

 Khi bị đứt dây hãm nam giới sẽ cảm thấy đau đớn khó chịu ở dương vật, bị chảy máu và thậm chí là gặp phải tình trạng rách bao quy đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc quan hệ tình dục của nam giới.

  Dễ tái phát

 Ở một số người khi dây hãm bị đứt nhẹ nếu không can thiệp kịp thời sẽ dễ tái phát và bị đứt dây hãm lần nữa và nhiều lần khác, gây sẹo khiến dương vật mất thẩm mỹ và tạo cảm giác đau đớn cho nam giới nếu quan hệ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

  Gây viêm loét bao quy đầu

 Nam giới nên biết rằng tình trạng đứt dây hãm dương vật nếu như không được điều trị có thể khiến các vết thương ngày càng nặng, nhiễm trùng và dẫn đến viêm loét bao quy đầu.

  Gây lo lắng cho nam giới

 Tình trạng đứt dây hãm bao quy đầu ảnh hưởng rất lớn đến tâm sinh lý của nam giới, khiến họ lo lắng và mệt mỏi nên ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục.

  Như vậy có thể thấy, đứt dây hãm bao quy đầu ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe cũng như khả năng tình dục và chức năng sinh sản của nam giới. Do đó, cần phải nhanh chóng thăm khám và điều trị khi có biểu hiện đau bất thường ở dương vật.

Phương pháp hỗ trợ chữa trị đứt dây hãm dương vật

  Khi bị đứt dây hãm dương vật thì nam giới nên dùng gạt y tế dán nhẹ vào dùng da bị rách, giúp tự cầm máu, vì các mạch máu ở đây quá nhỏ. Sau đó, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị.

  Các trường hợp đứt dây hãm dương vật đều tự lành trong vòng 1 tuần, tuy nhiên nguyên nhân đứt dây hãm là do dây hãm bị ngắn, vì vậy bạn cần đến gặp bác sĩ để chỉnh hình lại dây hãm tránh tình trạng bị đứt lần nữa, hơn nữa những trường hợp không giữ gìn, không được vệ sinh đúng cách thì sẽ gây ra viêm nhiễm tại bộ phận quan trọng này.

Phương pháp hỗ trợ chữa trị đứt dây hãm dương vật

Phương pháp hỗ trợ chữa trị đứt dây hãm dương vật

  Bên cạnh đó, một số nam giới tự chữa tại nhà rất dễ tạo mô sẹo làm co rúm mặt dưới dương vật gây xấu về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt tình dục.

  Điều trị đứt dây hãm dương vật đơn giản, đây là một thủ thuật của ngoại khoa. Thủ thuật tạo hình dây hãm sẽ được thực hiện nhanh chóng, nhằm nối lại dây hãm đã bị đứt.

  Khi đến với Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực Kiên Giang, các bác sĩ sẽ kịp thời cầm máu nếu vết rách quá sâu nhằm tránh những tổn thương khác. Sau đó sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc chống viêm nhiễm, tiếp theo là tiến hành chỉnh hình dây hãm.

  Với kỹ thuật cùng với tay nghề của các bác sĩ, người bệnh có thể yên tâm dây hãm sẽ được nối lành, không ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục sau này. Bởi khi tạo hình dây hãm các bác sĩ sẽ tạo hình phù hợp với kích thước từ mặt dưới của quy đầu đến lớp da quy đầu, tránh tình trạng kích thước quá ngắn dẫn đến khi dương vật cương cứng khó khăn và gây đứt dây hãm.

 Nếu bạn còn thắc mắc nào nữa, vui lòng gọi đến số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp chuột ngay vào mục tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, nhanh chóng từ các bác sĩ chuyên khoa.

Chia sẻ trên: