Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau phá thaiHướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 23-06-2017 - Lượt xem :174

 Vì những lí do khác nhau, nhiều chị em phải đi đến quyết định đầy khó khăn là phá thai. Kết thúc thủ thuật, dù áp dụng phương pháp nào thì những tổn thương về thể chất và tinh thần là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai là điều hết sức cần thiết. Chị em cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để có thể theo dõi tình trạng sức khỏe, giúp bản thân nhanh chóng phục hồi.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai

 XEM THÊM:

 Để tránh những rủi ro, biến chứng nguy hiểm hoặc những tổn thương cho chị em sau khi phá thai, bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực có một số lời khuyên hữu ích dưới đây:

  Theo dõi tình hình sức khỏe ngay sau khi phá thai:

  Sau khi kết thúc quy trình phá thai tại phòng khám/bệnh viện, chị em tuyệt đối không được về nhà ngay mà cần nằm lại khoảng 2 – 4 tiếng để bác sĩ theo dõi đầy đủ. Sau khi kiểm tra và nghỉ ngơi, nếu không có gì bất thường, bác sĩ sẽ quyết định cho chị em xuất viện.

 ➢  Để kiểm tra chắc chắn mức độ thành công của thủ thuật, sau thời gian 2 tuần, chị em nên quay lại phòng khám/bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám lại.

 ➢  Nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường: chảy máu thường xuyên và nhiều, dịch âm đạo có mùi hôi, đau bụng dữ dội thì lập tức đến gặp bác sĩ để được kiểm tra lại và có thể tiến hành thủ thuật lần 2 nếu lần phá thai trước đó không thành công.

 ➢  Chị em khi có quyết định phá thai nên đến Đa Khoa Trung Trực tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang để được tư vấn và thực hiện phá thai an toàn, đảm bảo hiệu quả sau cùng, không biến chứng.

Đến Đa Khoa Trung Trực để được tư vấn chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Đến Đa Khoa Trung Trực để được tư vấn chăm sóc sức khỏe tốt nhất

 ❆  Chế độ chăm sóc bản thân sau phá thai:

 ➢  Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai, cơ thể chị em thường rất yếu, do đó, nên hạn chế làm những công việc nặng nhọc vì sẽ làm quá trình hồi phục bị kéo dài thêm, thậm chí có thể gây tổn thương cho cơ thể.

 ➢  Bữa ăn hàng ngày đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm bù đắp năng lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể; hạn chế ăn các thức ăn cay, nóng; nên ăn nhiều các thức ăn có chứa protein, sắt, khoáng chất.

 ➢  Tránh xa những chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cà phê.

 ➢  Vệ sinh vùng kín sạch sẽ để hạn chế tối đa khả năng vi khuẩn xâm nhập, gây viêm, nhiễm trùng âm đạo, tử cung sau thủ thuật.

 ➢  Tạo tâm lí thoải mái cho bản thân, tránh những suy nghĩ tiêu cực, u sầu vì sẽ tác động đến quá trình hồi phục.

Nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ để nhanh hồi phục sức khỏe

Nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ để nhanh hồi phục sức khỏe

 ➢  Hạn chế quan hệ tình dục: Tốt nhất nên kiêng cữ quan hệ 2 - 3 tuần đầu tiên sau phá thai, cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để tránh những tổn thương trong lúc quan hệ.

 ➢  Khám phụ khoa định kì: Sau quy trình phá thai, dù đã được xác nhận thành công nhưng chị em không vì thế mà chủ quan. Khám phụ khoa định kì, tái khám đúng hẹn, đến cơ sở chuyên khoa khi thấy những dấu hiệu bất thường.

 Những thông tin mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích cho chị em trong việc chăm sóc sức khỏe sau phá thai, nhanh chóng phục hồi cả về thể chất lẫn tinh thần.

 Để được tư vấn miễn phí hoặc có những thắc mắc cần được giải đáp, chị em vui lòng liên hệ vào số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: