Hút thai có đau không?Hút thai có đau không?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 05-07-2017 - Lượt xem :202

 Trước khi tiến hành thủ thuật, tâm lí lo lắng, bất an của bệnh nhân là điều không thể tránh khỏi. Một băn khoăn chung của nữ giới trước khi tiến hành hút thai khi mang thai ngoài ý muốn là: Hút thai có đau không? Chị em hãy cùng tham khảo nội dung có trong bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện hơn về phương pháp phá thai này nhé.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hút thai là gì?

XEM THÊM:

 Hút thai là một thủ thuật y khoa, chỉ sự chấm dứt thai kì trước ngày sinh nở khi thai đang ở những tuần đầu tiên. Đây là một trong 4 phương pháp phá thai phổ biến hiện nay, được chỉ định áp dụng cho thai phụ có tuổi thai 8 – 12 tuần và sức khỏe đảm bảo không mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh tim mạch, huyết áp…

 Hút thai được tiến hành theo trình tự như sau:

 - Bác sĩ chuyên khoa thăm khám sức khỏe thai phụ và xác định chính xác tuổi thai, nếu đáp ứng đủ điều kiện phá thai bằng phương pháp hút thai thì thủ thuật được tiến hành.

 - Thai phụ được vệ sinh vùng kín sạch sẽ, mặc đồ sạch do cơ sở y tế cung cấp.

 - Bác sĩ tiến hành gây tê để thai phụ không cảm thấy đau trong lúc thực hiện thủ thuật.

Hút thai được tiến hành trong khoảng thời gian ngắn

Hút thai được tiến hành trong khoảng thời gian ngắn

 - Bác sĩ chuyên khoa dùng dụng cụ chuyên dụng đưa vào tử cung (ống mềm Karman, ống hút thai chân không), sau khi xác định chính xác vị trí thai thì tiến hành bơm hút ra ngoài (có thể dùng tay bơm hoặc bơm điện).

 - Nhân viên y tế vệ sinh lần nữa cho thai phụ để tránh viêm nhiễm. Thủ thuật kết thúc.

Hút thai có đau không?

 Theo bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực, câu trả lời cho câu hỏi: “Hút thai có đau không?” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định, gồm có:

 ❆  Trình độ bác sĩ: Những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện thủ thuật hút thai biết cách để không làm tổn thương đến tử cung và các cơ quan lân cận mà vẫn đảm bảo hút sạch phôi thai ra ngoài, không bị sót thai, gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tính mạng.

 Bác sĩ có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm sẽ biết cách định lượng lượng thuốc tê tiêm vào cho bệnh nhân, nhanh có tác dụng gây tê, không bị tác dụng phụ, thuốc tê tiêm vào vừa với khoảng thời gian thực hiện tiểu thuật.

Trình độ bác sĩ ảnh hưởng đến hiệu quả của thủ thuật hút thai

Trình độ bác sĩ ảnh hưởng đến hiệu quả của thủ thuật hút thai

 ❆  Thiết bị y tế: Cơ sở y tế có những thiết bị y tế càng hiện đại, tiên tiến, hiệu quả cao thì thủ thuật được diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, không gây đau cho thai phụ.

 Trong quá trình thực hiện thủ thuật hút thai, chị em đã được tiêm thuốc tê nên không cảm thấy đau đớn. Sau khi thủ thuật kết thúc, thuốc tê hết tác dụng, một số chị em có cảm giác đau, nhưng cảm giác này thường có mức độ nhẹ và sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Tìm kiếm cơ sở thực hiện hút thai không đau

 Chị em đang mang thai ngoài ý muốn mà không thể giữ thai lại, có ý định phá thai bằng phương pháp hút thai khi thai đang ở những tuần từ 8 đến 12 thì có thể tìm đến Đa Khoa Trung Trực để không phải chịu những cơn đau do phá thai tại những cơ sở y tế không đảm bảo mang lại.

 ➵  Đội ngũ bác sĩ tận tâm, nhiều kinh nghiệm thực hiện hút thai không đau, an toàn.

 ➵  Thiết bị y tế đảm bảo vô trùng, hiện đại, không gây tổn thương, không gây đau sau thủ thuật.

 ➵  Thăm khám, kiểm tra tuổi thai và sức khỏe người mẹ kĩ lưỡng trước khi quyết định phương pháp phá thai.

Kiểm tra trước khi tiến hành hút thai để không gặp rủi ro nguy hiểm

Kiểm tra trước khi tiến hành hút thai để không gặp rủi ro nguy hiểm

 ➵  Môi trường phòng khám sạch sẽ, an toàn, kín đáo, giúp bệnh nhân tránh được tình trạng viêm nhiễm.

 ➵  Chi phí phương pháp hút thai không đau phù hợp mọi đối tượng và đã được cơ quan chức năng kiểm duyệt, niêm yết công khai, cụ thể.

 ➵  Thông tin được chị em cung cấp trong quá trình tiếp nhận tư vấn và thực hiện hút thai được đảm bảo tuyệt đối bí mật dưới mọi hình thức.

 Để đặt hẹn trước cho thực hiện thủ thuật phá thai không đau tại Đa Khoa Trung Trực hoặc có vấn đề gì cần được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ, chị em hãy gọi đến số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Chia sẻ trên: