Khi nào được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc?Khi nào được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 03-07-2017 - Lượt xem :2009

 Khi mang thai ngoài ý muốn hoặc để đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của người mẹ, nhiều gia đình và thai phụ thường lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc bởi thấy được những tiện lợi của phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, khi nào được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc? Có phải thai phụ nào cũng được bác sĩ chỉ định áp dụng phá thai nội khoa? Để trả lời cho những câu hỏi này, chị em hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Khi nào được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc?

XEM THÊM:

 Trong 4 phương pháp phá thai phổ biến hiện nay bao gồm: phá thai bằng thuốc, nạo hút thai, nong gắp thai, phương pháp Kovax thì phá thai bằng thuốc được nhiều chị em quyết định lựa chọn bởi: không có sự can thiệp từ thiết bị ngoại khoa nên mức độ gây tổn thương tử cung nhỏ, chi phí phá thai bằng thuốc hợp lí, hiệu quả sau cùng không thua kém các phương pháp ngoại khoa…

 Dẫu vậy, không phải thai phụ nào cũng được bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp này. Vậy, khi nào được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc? Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng trong trường hợp: thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tình trạng sức khỏe thai phụ đảm bảo không mắc các bệnh tim mạch, chứng máu khó đông, huyết áp và các bệnh viêm nhiễm phụ khoa…

 Thai dưới 7 tuần thường còn rất nhỏ, có độ bám dính vào tử cung chưa nhiều nên có thể dễ dàng phá thai bằng thuốc. Nếu cố tình dùng những phương pháp ngoại khoa, khả năng không lấy thai được hết ra ngoài, gây sót thai, buộc phải tiến hành thêm nhiều lần, gây tổn thương tử cung, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này của chị em.

Thai dưới 7 tuần được chỉ định phá thai bằng thuốc

Thai dưới 7 tuần được chỉ định phá thai bằng thuốc

 Tuy phá thai bằng thuốc không có sự can thiệp trực tiếp từ các thiết bị ngoại khoa đến tử cung nhưng nếu không được vệ sinh vùng kín cẩn thận, môi trường tại cơ sở y tế không đảm bảo sạch sẽ thì khả năng viêm nhiễm tử cung là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bên cạnh tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ trực tiếp chẩn trị, chị em cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lí, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tái khám theo hẹn để không gây những tổn hại dù nhỏ nhất đến sức khỏe.

Phá thai bằng thuốc tại Đa Khoa Trung Trực

 Chị em đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và các tỉnh, thành lân cận, khi có nhu cầu phá thai, lời khuyên tốt nhất là nên đến Đa Khoa Trung Trực để được đảm bảo hiệu quả, dù áp dụng phương pháp phá thai nào.

 ❈  Trước khi tiến hành phá thai, bác sĩ chuyên khoa luôn làm các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết, để xác định chính xác tuổi thai và tình trạng sức khỏe người mẹ, từ đó đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.

Kiểm tra trước khi phá thai để xác định phương pháp phù hợp

Kiểm tra trước khi phá thai để xác định phương pháp phù hợp

 ❈  Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đều có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực phá thai an toàn, có khả năng xử lí bất cứ biến chứng nguy hiểm nào có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

 ❈  Thiết bị khám thai và các thiết bị y tế nói chung tại Đa Khoa Trung Trực được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảm cho kết quả chính xác, nhanh chóng.

 ❈  Thuốc phá thai có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng, nằm trong danh mục thuốc được phép lưu hành tại Việt Nam, cho kết quả sau cùng tốt nhất.

Thuốc phá thai có nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo hiệu quả phá thai

Thuốc phá thai có nguồn gốc rõ ràng sẽ đảm bảo hiệu quả phá thai

 ❈  Môi trường phòng khám vệ sinh, thoáng mát và kín đáo, thích hợp để phá thai – thủ thuật đòi hỏi cao về yếu tố an toàn, kín đáo.

 ❈  Chi phí phá thai bằng thuốc đã được cơ quan chức năng thông qua, được niêm yết công khai, cụ thể để chị em dễ dàng theo dõi.

 Để nhận tư vấn miễn phí về phá thai nói chung tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực, hoặc nhu cầu đặt hẹn khám trước cùng bác sĩ chuyên khoa, chị em vui lòng gọi đến số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Chia sẻ trên: