Làm gì khi có dấu hiệu sảy thai tự nhiên?Làm gì khi có dấu hiệu sảy thai tự nhiên?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 18-07-2017 - Lượt xem :1884

 Mang thai, được làm mẹ là niềm hạnh phúc không chỉ của chị em mà còn là niềm vui chung của cả gia đình khi đón thêm thành viên mới. Tuy nhiên, nữ giới và gia đình cũng cần có được những thông tin cần thiết về sự phát triển của thai nhi và thay đổi của thai phụ trong thai kì, nhất là những kiến thức về sảy thai tự nhiên. Nội dung bài viết: “Làm gì khi có dấu hiệu sảy thai tự nhiên?” sẽ giúp chị em và gia đình tránh phải những lúng túng ban đầu để có cách giải quyết nhanh chóng, an toàn nếu chẳng may gặp phải trường hợp này.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Dấu hiệu sảy thai tự nhiên

 Sảy thai tự nhiên là tình trạng thai bị mất tự nhiên trước khi đạt đến đỉnh điểm sự phát triển của thai kì để thai có thể tiếp tục tồn tại và phát triển bình thường cho đến ngày ra đời.

 Bác sĩ chuyên sản khoa của Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực đã chỉ ra một vài nguyên nhân phổ biến khiến thai phụ bị sảy thai, gồm có: nhiễm khuẩn cấp, tuổi tác, sang chấn, phôi thai bất thường, dùng thuốc…

Làm gì khi có dấu hiệu sảy thai tự nhiên?

Sảy thai tự nhiên có nhiều dấu hiệu nhận biết sớm

 Sảy thai tự nhiên thường xảy ra ở trước tuần 13 của thai kì, chiếm tỉ lệ khoảng 30%. Trước khi sảy thai, thai phụ thường trải qua giai đoạn dọa sảy với những dấu hiệu sau:

 ✵  Đau tức bụng dưới, đau lưng: Đây là một trong những triệu chứng cho thấy chị em có nguy cơ bị sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, đây không phải dấu hiệu điển hình và rõ ràng, nhưng tốt hơn hết là chị em và gia đình nên đề phòng.

 ✵  Sụt cân: Thai phụ đang ở thời gian đầu của thai kì nếu đột ngột bị sụt sân thì cần cảnh giác bởi đây là một trong những dấu hiệu sảy thai tự nhiên.

Làm gì khi có dấu hiệu sảy thai tự nhiên?

Nhận biết sớm nguy cơ sảy thai tự nhiên qua biểu hiện sụt cân của thai phụ

 ✵  Ra máu: Ra máu là dấu hiệu mà nhiều thai phụ trước khi sảy thai tự nhiên gặp phải. Máu báo sảy thai thường có màu đỏ hoặc đen, có lẫn dịch nhầy, kéo dài nhiều ngày liên tiếp.

 ✵  Cơn co tử cung: Thai phụ nếu thường xuyên thấy xuất hiện những cơn co tử cung khoảng 5 – 20 phút/lần thì cần lưu ý vì có thể đây là dấu hiệu sảy thai tự nhiên.

Làm gì khi có dấu hiệu sảy thai tự nhiên?

Nhận biết sớm dấu hiệu sảy thai tự nhiên qua những cơn co tử cung liên tục, kéo dài

 ✵  Ngoài ra, các triệu chứng khác như: chuột rút, mất cảm giác ốm nghén, áp lực vùng chậu… cũng cho thấy khả năng cao chị em đang đối mặt với nguy cơ sảy thai tự nhiên.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Làm gì khi có dấu hiệu sảy thai tự nhiên?

  Khi thấy thai phụ xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường trong thai kì, nhất là những tuần đầu tiên, gia đình nên nhanh chóng đưa thai phụ đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra, thăm khám kịp thời.

 ➽  Tại tỉnh Kiên Giang, Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực sẽ là địa chỉ chuyên khoa uy tín, an toàn cho các thai phụ và gia đình lựa chọn.

 ➽  Thai phụ được đưa đến Đa Khoa Trung Trực sẽ được bác sĩ chuyên khoa sản làm các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra tình trạng thai:

   Khám âm đạo để kiểm tra những bất thường cổ tử cung. Đây là một việc làm cần thiết không thể bỏ qua khi thai phụ có dấu hiệu sảy thai tự nhiên.

   Xét nghiệm hCG, siêu âm thai: Các xét nghiệm, siêu âm này để kiểm tra chỉ số hCG và hiện tượng bóc tách bánh nhau hay màng nhau trong tử cung.

 ➽  Nếu kết quả của các kiểm tra cần thiết kết luận thai phụ bị sảy thai tự nhiên thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy thai ra khỏi cơ thể của mẹ ngay, tránh những nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe.

 ➽  Tùy vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ tại thời điểm đó mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, chỉ định phương pháp bỏ thai phù hợp:  nạo hút thai, nong gắp thai và phương pháp Kovax.

Làm gì khi có dấu hiệu sảy thai tự nhiên?

Tùy vào tuổi thai và sức khỏe thai phụ mà có biện pháp bỏ thai phù hợp

 ➽  Với những trang, thiết bị hiện đại, vô trùng, thủ thuật bỏ thai sẽ được tiến hành nhanh chóng và an toàn.

 ➽  Bác sĩ tại Đa Khoa Trung Trực đều có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa nên hiệu quả thực hiện được đảm bảo tuyệt đối.

 ➽  Sau khi tiến hành bỏ thai, chị em có thể được về nhà ngay trong ngày để tịnh dưỡng.

 ➽  Chi phí thực hiện các kiểm tra, xét nghiệm và tiến hành thủ thuật được đánh giá hợp lí, đã được cơ quan chức năng thông qua.

 ➽  Thông tin của thai phụ được phòng khám bảo mật dưới mọi hình thức.

 Những thông tin về dấu hiệu sảy thai tự nhiên mà bài viết vừa cung cấp hi vọng giúp được cho chị em và gia đình có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe thai phụ trong thai kì tốt nhất. Nếu có thêm thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Chia sẻ trên: