mau-kinh-nguyet-co-mau-denMáu kinh nguyệt có màu đen

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 30-05-2017 - Lượt xem :160

Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ sẫm, tuy nhiên cũng có trường hợp máu kinh nguyệt có màu đen, đó là điều bất thường, cảnh báo của những bệnh lí phụ khoa nguy hiểm. Bài viết dưới đây của bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Trung Trực sẽ chia sẻ thêm về hiện tượng này.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hiện tượng kinh nguyệt bình thường ở nữ giới

Ở mỗi người, chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28 – 30 ngày. Có những người có chu kỳ kinh ngắn, chỉ khoảng 21 ngày nhưng cũng có người kỳ kinh kéo dài khoảng 35 ngày. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

Thông thường, máu kinh được đưa ra ngoài trung bình từ 40 đến 60ml, màu đỏ thẫm, có cảm giác hơi dính, mùi hơi tanh, không đông đặc. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó khiến lượng máu kinh và màu sắc kinh nguyệt thay đổi sang màu đen thì đó là vấn đề cần lưu tâm.

Máu kinh nguyệt có màu đen ở phụ nữ

Máu kinh nguyệt có màu đen hoặc nâu đen được xem là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Lúc này, máu kinh của các chị em phụ nữ sẽ chuyển từ đỏ sẫm như bình thường sang màu đen sạm hoặc màu đen nâu.

Bên cạnh đó, máu kinh khi ra ngoài cơ thể bị vón cục và có mùi hôi rất khó chịu do chúng bị ứ đọng trong tử cung nhiều ngày trước khi được đẩy ra ngoài.
 


 

Nguyên nhân máu kinh nguyệt màu đen

Theo bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Trung Trực, máu kinh có màu đen và kéo dài bởi:

Nội tiết tố mất cân bằng

Hai loại hoocmon góp mặt trong tử cung là estrogen và progesterone, nếu nồng độ của 2 loại hoocmon này có sự thay đổi, gây mất cân bằng, lớp lót của tử cung sẽ tăng sinh và dày lên thì chính là nguyên nhân khiến máu kinh nhiều hơn bình thường.

Máu kinh ra ngoài và lẫn theo rất nhiều các cục máu đông đỏ sẫm hoặc đỏ đen. Vì nhiều và đặc nên kinh nguyệt dễ bị ứ đọng lại, không thoát ra hết được.

U nang tử cung

Bệnh nhân bị u nang tử cung, sẽ xuất hiện những khối u màu trắng ở phần niêm mạc tử cung. Nếu không được điều trị, u nang phát triển nhanh có thể sờ thấy các khối u cứng ở phần bụng dưới.

Ảnh hưởng từ bệnh: rối loạn kinh nguyệt, máu kinh chảy ra bất thường, có mùi khó chịu, máu kinh có màu đen.

Phá thai không an toàn hoặc sảy thai

Việc chị em từng sảy thai hoặc nạo phá thai không an toàn có thể gây ra hiện tượng ứ đọng máu kinh, khí hư cũng có màu sắc bất thường. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máu kinh nguyệt có màu đen.
 


 

Yếu tố tâm lý

Áp lực tâm lí do công việc, học tập khiến chị em rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu, tác động đến kinh nguyệt hàng tháng. Theo đó, người bệnh sẽ có dấu hiệu máu kinh ra nhiều hơn bình thường, vón cục, màu đen kèm theo khí hư màu nâu đen, có mùi hôi rất khó chịu.

Hiện tượng máu kinh nguyệt màu đen là nguyên nhân khiến các chị em phụ nữ bị xáo trộn nội tiết tố trong cơ thể, sức khỏe giảm sút, suy nhược, mệt mỏi kéo dài. Trường hợp bệnh nặng làm cho khoái cảm tình dục bị ảnh hưởng, tác động đến khả năng thụ thai.

Do đó, khi thấy những dấu hiệu bất thường từ kinh nguyệt, chị em nên đến ngay những phòng khám chuyên khoa chất lượng cao để được kiểm tra, thăm khám.

Để nhận được tư vấn miễn phí về bệnh kinh nguyệt từ bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Trung Trực, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấn vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới để được giải đáp. bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Chia sẻ trên: