Nguyên nhân khí hư màu đenNguyên nhân khí hư màu đen

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 25-05-2017 - Lượt xem :176

 Khí hư là một trong những biểu hiện phản ảnh rõ nhất tình trạng sức khỏe nữ giới. Những biểu hiện bất thường của khí hư là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm. Những chia sẻ dưới đây của bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực sẽ thông tin thêm về nguyên nhân tình trạng khí hư màu đen.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Nguyên nhân gây nên khí hư màu đen

 Theo bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực, có nhiều nguyên nhân khí hư màu đen, có thể kể đến như:

 ➩  Nguyên nhân sinh lí:

 Lượng máu kinh còn sót lại sau kỳ nguyệt san hòa lẫn cùng với dịch tiết âm đạo khiến cho khí hư có màu đen. Tuy nhiên hiện tượng khí hư màu đen do nguyên nhân này chỉ kéo dài từ 1 đế 2 ngày rồi chấm dứt.

 ● Âm đạo khô gây khó khăn cho quá trình giao hợp, thậm chí dẫn đến chảy máu cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khí hư có màu đen.

 ● Tác dụng phụ của việc sử dụng các biện pháp tránh thai trong thời gian dài, làm nội tiết tố trong cơ thể bị biến động, có thể khiến nữ giới gặp phải hiện tượng khí hư có màu đen.

Nguyên nhân khí hư màu đen

Dùng thuốc tránh thai trong thời gian dài có thể là nguyên nhân khiến khí hư màu đen

 ● Chế độ dinh dưỡng không hợp lí, không có sự phân chia thích hợp giữa làm việc với nghỉ ngơi, căng thẳng quá độ trong thời gian dài cũng là tác nhân khiến nữ giới bị khí hư màu đen.

 ➩  Nguyên nhân bệnh lí:

 Bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực cũng cho biết thêm, khí hư màu đen là dấu hiệu của các bệnh lí phụ khoa nguy hiểm như:

 ● Viêm âm đạo: Khí hư màu đen kèm mùi hôi và các biểu hiện âm đạo ngứa rát, sưng tấy đỏ, cảm giác đau rát khi quan hệ... là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm âm đạo nữ giới.

Nguyên nhân khí hư màu đen

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa là nguyên nhân khí hư màu đen

 ● Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Dấu hiệu điển hình dễ nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là khí hư bất thường, nguy hiểm là khí hư có màu đen, mùi hôi khó chịu cùng cảm giác đau vùng bụng dưới, đau và chảy máu khi quan hệ.

 ● Viêm nội mạc tử cung: Đau bụng dữ dội khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục, khí hư ra nhiều đặc như mủ, màu xanh hoặc nâu đen, hoặc đen, mùi khó chịu; kèm theo sốt, táo bón là những dấu hiệu bệnh viêm nội mạc tử cung.

 ● Viêm vùng chậu: Triệu chứng điển hình của bệnh là đau vùng bụng dưới, ra nhiều khí hư có màu nâu đen, mùi hôi khó chịu.

 ● Ung thư cổ tử cung: Những biểu hiện của bệnh là đau dữ dội vùng bụng dưới và vùng thắt lưng, chảy máu âm đạo bất thường; dịch tiết âm đạo ra nhiều màu nâu đen, có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân khí hư màu đen

Khám và điều trị sớm khí hư màu đen tại Đa Khoa Trung Trực - Kiên Giang

 Hiện tượng khí hư màu đen là dấu hiệu dễ nhận biết nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lí người bệnh và chức năng sinh sản sau này.

 Do đó, khi thấy có triệu chứng bất thường của khí hư, chị em nên đến phòng khám chuyên khoa để nhận được hỗ trợ kịp thời.

 Nếu đang phân vân không biết lựa chọn cơ sở y tế nào để thăm khám và chữa trị bệnh lí có biểu hiện khí hư màu đen thì Đa Khoa Trung Trực sẽ là một gợi ý không thể bỏ qua.

 Để được tư vấn miễn phí từ bác sĩ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực hoặc muốn được cung cấp thêm những tiện ích khi thực hiện khám chữa bệnh tại đây, chị em vui lòng liên hệ qua số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: