nguyen-nhan-va-phuong-phap-dieu-tri-mau-kinh-nguyet-mau-nauNguyên nhân và phương pháp điều trị máu kinh nguyệt màu nâu

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 30-05-2017 - Lượt xem :148

Máu kinh nguyệt màu nâu là dấu hiệu quan trọng cảnh báo bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, khi có hiện tượng này chị em thường không tránh khỏi những lo lắng và hoang mang. Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Trung Trực sẽ chia sẻ thêm về nguyên nhân và phương pháp điều trị máu kinh nguyệt màu nâu qua bài viết dưới đây.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hiện tượng máu kinh nguyệt màu nâu

Kinh nguyệt của người phụ nữ khỏe mạnh thường có màu đỏ sẫm, chu kì kinh nguyệt khoảng 28-30 ngày, thời gian kinh nguyệt kéo dài từ 3-7 ngày. Nếu chị em nào có màu máu kinh không giống những biểu hiện trên mà chuyển sang màu nâu và có kèm theo chất dịch nhày hoặc có mùi hôi; kinh nguyệt ứ đọng trong tử cung thì báo hiệu những bất ổn về sức khỏe.
 


 

Nguyên nhân của hiện tượng máu kinh nguyệt màu nâu

► Ảnh hưởng từ rụng trứng: Dịch âm đạo có màu nâu đậm thường xuất hiện dưới dạng đốm nhỏ vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, khoảng ngày 14 - 16 (với chu kỳ 28 ngày).

► Dấu hiệu mang thai: Ra máu nâu là hiện tượng phổ biến trong những ngày đầu tiên của thai kì và đây thường là dấu hiệu của sự thụ thai thành công. Điều này xuất hiện sau một vài ngày sau giao hợp, kéo dài khoảng từ 3 đến 4 ngày.
 


 

► Tử cung lớn: Kích cỡ tử cung ảnh hưởng đến màu sắc kinh nguyệt. Tử cung lớn dẫn đến hiện tượng ra máu nâu. Sau khi sinh con, tử cung bị giãn nở và không lấy lại kích thước như ban đầu, lúc này rất dễ xuất hiện máu nâu.

► Sự tắc nghẽn máu kinh nguyệt: Bất cứ điều gì gây cản trở sự lưu thông của lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt từ tử cung qua cổ tử cung và sau đó ra khỏi âm đạo đều có thể ảnh hưởng đến màu sắc của máu kinh nguyệt, làm máu kinh nguyệt có màu nâu.

► Lạc tuyến cơ tử cung: Là một bệnh lí tử cung, có ảnh hưởng trực tiếp đến kinh nguyệt. Các mô niêm mạc phát triển bất thường bên ngoài tử cung gây ra hiện tượng đông máu, máu ra nhiều và thay đổi màu sắc.

► Bất ổn tâm lí: Phụ nữ có trạng thái căng thẳng và trầm cảm trong thời gian dài có thể làm loãng các lớp lót bên trong tử cung, đồng thời làm chậm trễ quá trình phát tán tế bào nội mạc tử cung, ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa của máu, dẫn đến hiện tượng máu kinh có màu nâu.

Phương pháp điều trị kinh nguyệt màu nâu

Dựa vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân và nguyên nhân gây nên hiện tượng máu kinh nguyệt màu nâu mà bác sĩ Phòng khám Đa khoa Trung Trực sẽ có phương pháp điều trị nội khoa hay ngoại khoa cho phù hợp.

Điều trị nội khoa: Đây là phương pháp hỗ trợ chữa trị bằng thuốc cho những trường hợp kinh nguyệt màu nâu do tắc kinh, bế kinh từ sự thay đổi nội tiết. Các loại thuốc được sử dụng có tác dụng lưu thông máu và điều hòa kinh nguyệt.
 


 

Điều trị ngoại khoa: Là phương pháp điều trị sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc để điều trị kinh do các bệnh lí phụ khoa gây ra. Phương pháp này điều trị triệt để, không tái phát các căn bệnh phụ khoa để kinh nguyệt bình thường trở lại.

Những bệnh nhân có máu kinh nguyệt màu nâu do yếu tố tâm lí nên điều chỉnh lại chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí, đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày, luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe…

Để nhận được tư vấn miễn phí về bệnh kinh nguyệt từ bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Trung Trực, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấn vào bảng tư vấn trực tiếp bên dưới để được giải đáp. bác sĩ tư vấn miễn phí

 

Chia sẻ trên: