Những nguyên nhân gây bệnh giang maiNhững nguyên nhân gây bệnh giang mai

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 27-05-2017 - Lượt xem :514

 Được ví là “căn bệnh thế kỉ thứ 2”, giang mai là “cơn ác mộng” đối với những ai đã từng mắc bệnh hoặc có người thân nhiễm bệnh. Giang mai có thể lây lan qua nhiều con đường, tuy nhiên, nếu có ý thức bảo vệ sức khỏe và sinh hoạt lành mạnh, bạn hoàn toàn có thể “né tránh” căn bệnh nguy hiểm này một cách hiệu quả. Thấu hiểu được điều này, các chuyên gia bệnh xã hội hàng đầu Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực đã có một vài chia sẻ hữu ích về vấn đề này trong khuôn khổ nội dung bài viết sau đây, qua đó hỗ trợ mỗi người có phương án bảo vệ sức khỏe một cách trọn vẹn.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Những nguyên nhân gây bệnh giang mai

 Bệnh giang mai do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, thường lây lan qua những con đường sau đây:

 ✚ Quan hệ tình dục không an toàn:

 Có đến gần 95% người mắc bệnh giang mai lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục. Xoắn khuẩn giang mai dễ dàng lây lan cho bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục do tiếp xúc với dịch tiết vùng kín, vết thương hở tại cơ quan sinh dục.

 ✚ Do vết thương hở ngoài da:

 Thông thường, xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập vào cơ thể người qua các vết thương hở khi có tiếp xúc với người mắc . Tình huống có thể là do khi vừa chạm vào vết thương hở của bệnh nhân mắc bệnh giang mai, sau đó đưa tay lên dụi mắt, cầm thức ăn đưa vào miệng đều tạo điều kiện để xoắn khuẩn giang mai có thể xâm nhập và gây bệnh.

 Bên cạnh đó, một phần do kiến thức về triệu chứng bệnh giang mai của mọi người còn khá hạn chế. Nên rất nhiều người mắc bệnh hoàn toàn không nhận biết được tình trạng sức khỏe mình và vẫn cứ sinh hoạt bình thường với những người khác. Từ đó, làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh với những người thân xung quanh.

Biểu hiện của bệnh giang mai

Biểu hiện của bệnh giang mai

 ✚ Sử dụng chung vật dụng cá nhân:

 Vì xoắn khuẩn giang mai có thể tồn tại được ngay cả ở môi trường bên ngoài cơ thể. Do đó, khi sử dụng chung: Khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu... với người mắc bệnh đều có thể lây nhiễm và truyền bệnh giang mai.

 ✚ Lây truyền từ mẹ sang con:

 Trong giai đoạn thai kỳ, sự trao đổi chất diễn ra rất mạnh mẽ giữa mẹ và bé thông qua nhau thai, nên xoắn khuẩn giang có thể lây nhiễm sang thai nhi. Đặc biệt, nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai, khi sinh con bằng biện pháp sinh thường qua đường âm đạo thì nguy cơ lây nhiễm cho con là rất cao.Chính vì vậy, nữ giới mắc bệnh giang mai không nên mang thai và sinh con.

 Trước khi có ý định mang thai, chị em nên đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện mang thai và không làm ảnh hưởng sức khỏe của thai nhi về sau. Nếu đã lỡ mang thai, cách tốt nhất là chị em nên được sự theo dõi của bác sĩ và lựa chọn phương pháp sinh mổ để hạn chế lây bệnh sang cho con.

 Sau khi xâm nhập cơ thể, xoắn khuẩn giang mai có thể tấn công người bệnh sau 3 – 90 ngày, một số người bệnh có thể ủ bệnh từ 1 – 2 năm, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người. Mặt khác, bệnh giang mai phát triển qua 4 giai đoạn, các triệu chứng xuất hiện rồi biến mất, khiến bệnh nhân vô cùng bất tiện và mệt mỏi, cuộc sống bị ảnh hưởng khá nhiều.

Giang mai có thể gây ra những hậu quả không thể xem thường

Giang mai có thể gây ra những hậu quả không thể xem thường

 Là một bệnh lý khá nguy hiểm và gây ra những biến chứng nặng nề nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, nếu phát hện những dấu hiệu bất thường, nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực để đươc hỗ trợ điều trị kịp thời và tích cực nhất.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Hỗ trợ điều trị bệnh giang mai hiệu quả tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực

 Để khắc phục bệnh giang mai hiệu quả, người bệnh cần liên hệ các cơ sở uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực, thực hiện thăm khám, chuẩn đoán, xác định trình trạng bệnh, từ đó, lựa chọn và áp dụng những kĩ thuật hỗ trợ điều trị phù hợp.

 Sau khi thực hiện các xét nghiệm cần thiết, dựa vào kết quả, các chuyên gia bệnh xã hội hàng đầu của Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực sẽ nghiên cứu để đưa ra phác đồ điều trị riêng biệt, nhằm mang lại hiệu quả hỗ trợ chữa trị cao nhất, nhanh chóng khắc phục giang mai trong thời gian ngắn, chấm dứt ám ảnh bệnh tật cho tất cả mọi người bệnh.

Liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực để khắc phục giang mai hiệu quả

Liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực để khắc phục giang mai hiệu quả

 Hiện nay, các bác sỹ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực đang áp dụng phương pháp TPHA, kĩ thuật này sẽ tiến hành phân loại gen, chẩn đoán gen mang bệnh, sau đó hỗ trợ điều trị theo loại gen mang bệnh, kết hợp phương pháp nội khoa và kĩ thuật TPHA làm thuốc phát huy tác dụng cao nhất, phá phủy môi trường phát triển của xoắn khuẩn giang mai, từ đó khắc phục bệnh lý hiệu quả nhất.

 Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực quy tụ đội ngũ bác sỹ nhiều kinh nghiệm, đuợc đào tạo bài bản, các thiết bị y tế hiện đại, chi phí hỗ trợ điều trị công khai, minh bạch, có hóa đơn rõ ràng, các thông tin cá nhân, tình trạng bệnh lý của người bệnh được bảo mật tuyệt đối,… Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực cam kết sẽ cùng người bệnh, giải quyết mọi vấn đề xung quanh bệnh giang mai, kịp thời ngăn ngừa những biến chứng, hệ lụy mà bệnh giang mai có thể gây ra.

 Ngoài những thông tin đã nêu trong bài viết, nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào, người bệnh và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ theo Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ. Các chuyên gia bệnh xã hội hàng đầu Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ sớm nhất có thể.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: