Những phương pháp xét nghiệm bệnh xã hộiNhững phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 22-08-2017 - Lượt xem :492

 Bệnh xã hội là những căn bệnh nguy hiểm, lây truyền qua đường tình dục. Một số bệnh xã hội thường gặp như Sùi mào gà, Giang mai, Lậu, Mụn rộp sinh dục... Mỗi loại bệnh sẽ gây ra các triệu chứng khác nhau và rất dễ nhầm lẫn sang những bệnh khác, khiến người bệnh khó xác định, gây khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị. Trong bài viết sau đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực sẽ thống kê những phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội tiên tiến được áp dụng nhiều nhất hiện nay, giúp người bệnh có thể chủ động hơn trong việc nhận biết, phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Các phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội đang được áp dụng phổ biến hiện nay

XEM THÊM:

 Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, từng hỗ trợ điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, thường xuyên đi tu nghiệp nước ngoài để cập nhật, học hỏi, nâng cao tay nghề, cùng với trang thiết bị hiện đại - Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực đảm bảo sẽ đưa ra những chuẩn đoán, kết quả xét nghiệm bệnh xã hội chính xác cho từng bệnh nhân thông qua các phương pháp sau đây.

 Bệnh sùi mào gà (do virus HPV):

 Xét nghiệm dịch: Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo của nữ giới hoặc dịch niệu đạo của nam giới để kiểm tra có chứa virus HPV hay không.

 ● Xét nghiệm Pap Smear (phương pháp tế bào học): Thông qua kết quả phân tích hình thái học chi tiết để phân tích những bất thường của tế bào biểu mô cổ tử cung khi bị nhiễm virus HPV.

 ● Xét nghiệm mô bệnh phẩm: Phương pháp này được áp dụng cho những bệnh nhân đã biểu hiện các nốt sùi. Bác sĩ sẽ xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm bằng phương pháp thử phản ứng PCA để xác định loại HPV và dùng kỹ thuật PCR để biết được nhóm máu, nguy cơ bệnh thấp hay cao...

Có thể xét nghiệm bệnh lậu bằng mẫu bệnh phẩm khi đã có biểu hiện chảy mủ ở niệu đạo

Có thể xét nghiệm bệnh lậu bằng mẫu bệnh phẩm khi đã có biểu hiện chảy mủ ở niệu đạo

 ➤ Bệnh giang mai (Syphilis):

 ● Phản ứng sàng lọc RPR: Có tác dụng phân biệt khuẩn giang mai với các khuẩn gây bệnh khác, đồng thời theo dõi tình trạng bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị, giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

 ● Xét nghiệm máu, huyết thanh: Xét nghiệm máu - huyết thanh bằng phương pháp RPR, VDRL giúp sàng lọc và kiểm tra xoắn khuẩn giang mai trong máu, từ đó áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

 ● Soi trên kính hiển vi: Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu sinh thiết ở các vị trí nghi ngờ có giang mai, soi trên kính hiển vi để phát hiện các xoắn khuẩn.

 ● Xét nghiệm dịch não tủy: Phương pháp này được áp dụng khi bệnh giang mai đã chuyển sang giai đoạn nặng, xoắn khuẩn đã xâm nhập và gây hại đến hệ thần kinh trung ương, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

 ● Xét nghiệm nước ối: Đối với các thai phụ, các bác sĩ sẽ xét nghiệm nước ối, kiểm tra bệnh có truyền từ mẹ sang thai nhi chưa, từ đó đưa ra biện pháp phòng ngừa kịp thời.

Xét nghiệm bệnh xã hội giang mai bằng dịch não tủy

Xét nghiệm bệnh xã hội giang mai bằng dịch não tủy

 ➤ Bệnh lậu

 ● Phương pháp phát hiện kháng nguyên: Có thể thử nghiệm miễn dịch Enzyme hoặc xét nghiệm Fluorescence trực tiếp để tìm vi khuẩn lậu.

 ● Phương pháp xét nghiệm trực tiếp: Dùng mẫu bệnh phẩm để nhuộm, soi vi khuẩn bắt màu Gram(-) nằm ở bạch cầu đa nhân, có tỉ lệ chính xác đến 90%.

 ● Phương pháp nuôi cấy và xét nghiệm tính nhạy cảm: Đây là phương pháp khá khó áp dụng khi mới hình thành bệnh, nên để chắc chắn các bác sĩ sẽ kiểm tra bằng phương pháp Agar pha loãng hoặc phương pháp khuếch tán.

 ● Phương pháp xét nghiệm PPNG: Sau khi xét nghiệm, nếu kết quả âm tính (N-PPNG) thì không mắc bệnh, còn ngược lại kết quả dương tính thì bạn đã bị mắc bệnh, hãy nhanh chóng tiến hành hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nuôi cấy và xét nghiệm tính nhạy cảm

Xét nghiệm bệnh lậu bằng phương pháp nuôi cấy và xét nghiệm tính nhạy cảm

 ➤ Bệnh mụn rộp sinh dục (do virus HSV):

 ● Xét nghiệm máu: Bác sĩ sẽ lấy máu đưa vào phòng thí nghiệm kiểm tra kỹ lưỡng, nếu kết quả Herpes IgG dương tính thì xác định người bệnh đang bị nhiễm HSV cấp tính.

 ● Kiểm tra hình thái virus: Người bệnh sẽ được lấy mẫu mô từ vết loét (nơi nghi mụn rộp), đưa vào phòng thử nghiệm kiểm tra bằng cách soi kính hiển vi điện tử để nhận diện mầm bệnh.

 ● Xem phản ứng của chuỗi Polymerase (PRC): Bác sĩ sẽ lấy mẫu máu, mô ở vết loét và sử dụng phương pháp thử nghiệm DNA để thiết lập sự hiện diện của virus HSV, nhằm xác định loại virus HSV. Phương pháp xem phản ứng của chuỗi polymerase (PCR) có thể phát hiện bệnh mụn rộp sinh dục rất nhanh chóng và chính xác.

Xét nghiệm bệnh mụn rộp thông qua máu sẽ mang lại kết quả chính xác hơn

Xét nghiệm bệnh mụn rộp thông qua máu sẽ mang lại kết quả chính xác hơn

 Sau khi được các bác sĩ thăm khám và xét nghiệm bệnh xã hội kỹ lưỡng, bệnh nhân sẽ nhanh chóng nhận được kết quả và lời khuyên về phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp từ các bác sĩ, giúp chủ động hơn trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Xét nghiệm bệnh xã hội chính xác tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực

 Từ nhiều năm nay, Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực (địa chỉ: 267 Nguyễn Trung Trực, P Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, Kiên Giang) đã trở thành cơ sở y tế đáng tin cậy của mọi người, mọi nhà, đặc biệt trong việc xét nghiệm các bệnh xã hội. Với những phương pháp xét ngiệm - hỗ trợ hỗ trợ điều trị tiên tiến, hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại, trang thiết bị kỹ thuật được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác đến 98%, giúp bệnh nhân có thể phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

  Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực là phòng khám hoạt động hợp pháp, được Sở y tế tỉnh Kiên Giang cấp giấy phép hoạt động và đang áp dụng hầu hết những phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội hiện đại đã nêu trên.

  Bạn sẽ được trực tiếp được thăm khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm.

Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực quy tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm

  Phòng khám được trang bị máy móc xét nghiệm hiện đại, thiết bị y tế và hệ thống phòng xét nghiệm sạch sẽ, vô trùng để không làm ảnh hưởng đến kết quả.

  Quy trình xét nghiệm đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

  Chi phí được niêm yết, công khai, thông báo cho bệnh nhân trước khi làm xét nghiệm cũng như hỗ trợ điều trị.

 Trên đây là những thông tin cần thiết về những phương pháp xét nghiệm bệnh xã hội được các bác sĩ chọn lọc và chia sẻ cho tất cả mọi người cùng tham khảo. Để nhận được sự tư vấn kỹ hơn từ các bác sĩ, bạn có thể gọi đến Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ. Các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: