Phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinhPhương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 30-05-2017 - Lượt xem :2832

 Trước ảnh hưởng tiêu cực từ những cơn đau bụng kinh mang lại, có được phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh là điều cần thiết để đảm bảo tốt cho sức khỏe cũng như những vấn đề trong sinh hoạt hàng ngày của các chị em. Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực sẽ thông tin thêm về vấn đề này để chị em cùng tham khảo.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Thế nào là đau bụng kinh?

 Đau bụng kinh là những cơn đau xuất hiện ở vùng bụng dưới vào trước hoặc trong những ngày hành kinh.

 Tùy cơ địa mỗi người mà đau bụng kinh có sự thể hiện khác nhau. Có người, đau bụng kinh chỉ âm ỉ, diễn ra trong vài ngày đầu của kì kinh, nhưng cũng có trường hợp cơn đau nhói lên, liên tục.

 Dù mức độ đau bụng kinh ở mỗi người có sự khác nhau như thế nào thì đau bụng kinh luôn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như cảnh báo những vấn đề sức khỏe.

Phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh

Đau bụng kinh gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và sinh hoạt

Phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh

 Tùy vào nguyên nhân gây đau bụng kinh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có những phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh.

 Hỗ trợ điều trị đau bụng kinh hiệu quả bằng mẹo vặt

 Chườm nóng lên vùng bụng: Một số chị em khi bị những cơn đau bụng kinh hành hạ thường lấy khăn nóng hoặc túi chườm nóng chườm lên vùng bụng. Cách làm này có tác dụng giảm đau hiệu quả.

 ➨ Hạn chế tiếp xúc lạnh: Trong những ngày diễn ra kinh nguyệt, chị em không nên tắm nước lạnh, làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp. Cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ thấp sẽ làm tử cung co bóp mạnh, gây nên những cơn đau bụng kinh dữ dội.

 ➨ Không vận động quá mạnh: Chị em nếu vận động mạnh, liên tục trong thời gian hành kinh sẽ làm lượng máu kinh ra nhiều, gây đau bụng kinh, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức.

 ➨ Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí: Bữa ăn hàng ngày hạn chế những thức ăn cay nóng, đồ uống có cồn, chất kích thích... vì sẽ khiến tử cung co bóp nhanh và mạnh, gây nên những cơn đau bụng kinh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 ❃ Điều trị đau bụng kinh hiệu quả bằng thuốc

 ➨ Đau bụng kinh ở mức độ nhẹ do những nguyên nhân như: rối loạn nội tiết tố do vừa bước vào tuổi dậy thì thì có thể được hỗ trợ bằng cách dùng thuốc chống viêm để hạn chế, ngăn ngừa tình trạng mất máu trong chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời giảm cơn đau bụng hiệu quả.

 ➨ Sử dụng thuốc tránh thai cũng là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh bằng phương pháp nội khoa. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc tránh thai cũng sẽ gây nên nhiều rắc rối cho sức khỏe chị em: rối loạn kinh nguyệt, mất kinh…

Phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh

Sử dụng thuốc tránh thai làm giảm đau bụng kinh nhưng không nên lạm dụng

 Ngoài ra, việc bổ sung hàm lượng chất sắt vào cơ thể hàng ngày cũng có tác dụng giảm đau bụng kinh.

 ❃ Điều trị đau bụng kinh hiệu quả bằng tiểu thuật

 ➨ Áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh bằng tiểu phẫu được chỉ định cho những trường hợp áp dụng phương pháp nội khoa không đạt hiệu quả như mong muốn hoặc nguyên nhân bệnh lý gây đau bụng kinh xuất hiện các biến chứng nguy hiểm, cần phải có sự can thiệp bằng tiểu phẫu.

 ➨ Tùy vào các bệnh lý gây đau bụng kinh mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định can thiệp bằng các thiết bị, phương pháp điều trị cụ thể, thích hợp.

Phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh

Điều trị đau bụng kinh bằng can thiệp ngoại khoa tại Đa Khoa Trung Trực cho hiệu quả cao

 Ảnh hưởng của đau bụng kinh đối với cuộc sống chị em là điều không thể phủ nhận. Nhằm ngăn ngừa hệ quả cũng như những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, chị em nên đến Đa Khoa Trung Trực sớm để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

 Điều trị đau bụng kinh tại Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực, chị em sẽ an tâm hơn về kết quả sau cùng. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ưu tú, tận tâm; phương pháp điều trị hiệu quả đau bụng kinh; thiết bị y tế chuyên dụng, tối tân cùng quy trình thăm khám chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi... sẽ là yếu tố góp phần giúp chị em nhanh chóng đẩy lùi những rắc rối do đau bụng kinh mang lại.

 Để được bác sĩ Phòng khám Đa khoa Trung Trực tư vấn miễn phí về bệnh lí kinh nguyệt, chị em vui lòng gọi cho chúng tôi theo số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ. Các chuyên gia của phòng khám chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cũng như lắng nghe, chia sẻ cùng chị em.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: