Săng giang mai là gì?Săng giang mai là gì?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 14-07-2017 - Lượt xem :492

 Săng giang mai chính là biểu hiện ban đầu dễ nhận biết nhất khi mắc bệnh giang mai. Sau thời gian ủ bệnh, trên cơ thể người bệnh xuất hiện những vết săng giang mai, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục. Vậy săng giang mai là gì và nhận phân biệt như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Săng giang mai là gì?

XEM THÊM:

 Theo nhiều tài liệu y học, săng giang mai là những vết loét hình bầu dục hoặc hình tròn có đường kính khoảng 0,5 đến 2cm. Những vết săng giang mai này thường xuất hiện sau khoảng 3- 6 tuần kể từ khi người bệnh bị lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai.

 Ngoài ra, những vết săng giang mai còn có những đặc điểm dễ nhận biết khác như có đáy sạch, trơn và bóng láng. Các vết săng giang mai này có màu hồng, đỏ, nâu hoặc tím, được phân cách bằng những bờ cao, trơn nhẵn, không có cảm giác đau hay ngứa kể cả khi chạm vào.

Săng giang mai là biểu hiện sớm nhất của bệnh giang mai

Săng giang mai là biểu hiện sớm nhất của bệnh giang mai

 Vì là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên săng giang mai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục. Ở nam giới, các vết săng sẽ xuất hiện ở rãnh quy đầu dương vật, quy đầu và thân dương vật. Săng giang mai ở nữ giới thường xuất hiện ở âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung…

 Không chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục, săng giang mai còn có thể xuất hiện ở các bộ phận khác hậu môn, trực tràng, lưỡi, khoang miệng, vòm họng, tay, chân, ngực…

Vậy săng giang mai phát triển như thế nào?

 Thông thường, các vết săng xuất hiện sau khoảng 3 đến 90 ngày. Ban đầu chỉ xuất hiện ở các bộ phận tiếp xúc với mầm bệnh như cơ quan sinh dục, miệng… sau đó nhanh chóng lan rộng, xuất hiện ngày càng nhiều và có nguy cơ lây nhiễm cho người khác rất cao.

 Các vết săng giang mai có thể lây lan sang các vùng khác qua các vết xước trên da gây ra tổn thương trên khắp cơ thể. Thậm chí còn ảnh hưởng đến cơ, xương, nội tạng, hệ thần kinh, tim mạch… nếu không được chữa trị sớm.

Săng giang mai có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục, miệng lưỡi

Săng giang mai có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục, miệng lưỡi

 Giang mai giai đoạn 1: Săng giang mai sẽ tự biến mất sau khoảng 3 đến 8 tuần kể cả khi không được chữa trị. Lúc này người bệnh có thể lầm tưởng là bệnh đã khỏi, nhưng thực chất xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu, chuẩn bị cho những giai đoạn tiếp theo.

 ☛ Giang mai giai đoạn 2: Giai đoạn này bắt đầu sau khoảng 4 đến 10 tuần kể từ khi các nốt săng giang mai biến mất. Lúc này ở mạn sườn, bụng, tay chân người bệnh sẽ xuất hiện những nốt ban hồng hoặc tím, đối xứng như hoa đào, không nổi cao trên mặt da, không bong vảy, ấn vào thì biến mất. Những nốt ban giang mai này cũng không gây ngứa ở người bệnh.

bác sĩ tư vấn miễn phí

 ☛ Giang mai giai đoạn tiềm ẩn: Những biểu hiện của giai đoạn 2 sẽ tự bi ến mất sau một thời gian. Lúc này giang mai bắt đầu chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn. Ở giai đoạn này, bệnh giang mai giai đoạn này không có biểu hiện bên ngoài và chỉ có thể xác định khi làm xét nghiệm huyết thanh.

 ☛ Giang mai giai đoạn 4: Giai đoạn này sẽ bắt đầu từ 3 đến 15 năm kể từ khi có dấu hiệu đầu tiên của giai đoạn 1. Giai đoạn 4 này được chia thành 3 hình thức phát bệnh khác nhau là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai. Những thể giang mai giai đoạn 4 có những biểu hiện khác nhau, nhưng không biểu hiện nào gây ngứa ngáy cho bệnh nhân.

Săng giang mai có thể xuất hiện ở toàn thân nếu không kịp thời chữa trị

Săng giang mai có thể xuất hiện ở toàn thân nếu không kịp thời chữa trị

 Nếu người bệnh thấy cơ thể xuất hiện các săng giang mai nên đặc biệt chú ý và cẩn trọng, tránh lây nhiễm cho người khác và phải nhanh chóng đến Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực để được hỗ trợ điều trị ngay. Bệnh giang mai ở giai đoạn đầu nếu được hỗ trợ điều trị sớm sẽ có khả năng đẩy lùi được, giảm nguy cơ tái phát hay tiến triển sang những giai đoạn sau.

 Một khi giang mai đã tiến triển sang những giai đoạn sau, việc điều trị chỉ mang tính chất giảm thiểu, khắc phục những tổn thương do bệnh gây ra chứ không thể chữa khỏi.

Săng giang mai là các vết loét nông không gây đau hay ngứa

Săng giang mai là các vết loét nông không gây đau hay ngứa

 Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực đang áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng và phương pháp TPHA vào hỗ trợ điều trị bệnh giang mai một cách hiệu quả, được nhiều bệnh nhân đánh giá cao. Phương pháp này tập trung nâng cao sức đề kháng của người bệnh để chống lại sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai. Đồng thời tác động làm suy yếu xoắn khuẩn, tạo điều kiện tiêu diệt mầm bệnh, ngăn ngừa bệnh tiến triển sang những giai đoạn sau, giảm những tổn thương do bệnh gây ra.

 Trên đây là những thông tin giải đáp về săng giang mai là gì. Để được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn về bệnh giang mai và chi phí hỗ trợ điều trị, bạn đọc có thể liên hệ đến Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: