tim-hieu-ve-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-cap-do-1Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 27-05-2017 - Lượt xem :165

Viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển dưới nhiều cấp độ khác nhau, trong đó cấp độ 1 là tình trạng bệnh đầu tiên, ở mức độ nhẹ. Tuy nhiên, nếu bệnh không được phát hiện sớm sẽ nhanh chóng chuyển sang cấp độ nặng hơn, gây nên những biến chứng nguy hiểm.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức, xâm lấn tế bào mặt ngoài cổ tử cung tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi và gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ phát triển:

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1: Vùng lộ tuyến chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung.
 


 

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2: Vùng lộ tuyến chiếm 1/3 – 2/3 diện tích cổ tử cung.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3: Vùng lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Dấu hiệu nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Theo đó, viêm lộ tuyến cổ tử cung mức độ 1 là mức độ nhẹ nhất của bệnh, những triệu chứng của bệnh chưa được biểu lộ rõ, người bệnh sẽ rất khó để có thể nhận biết. Tuy nhiên, không phải vì thế mà không thể nhận biết được bệnh:

- Khí hư bất thường: Hiện tượng khí hư (dịch tiết âm đạo) đột ngột ra nhiều với mùi hôi khó chịu, màu sắc bất thường (nâu, xanh vàng…) thậm chí có lẫn máu.

- Ngứa vùng kín: Vùng kín ở nữ giới mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xuyên có cảm giác ngứa rát, gây khó chịu.

- Đau khi quan hệ tình dục: Việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn và bất tiện hơn khi vùng kín nữ giới có cảm giác đau rát, nếu quan hệ quá thô bạo dễ dẫn đến tình trạng chảy máu vùng kín.

Biến chứng từ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mặc dù là mức độ nhẹ nhất của bệnh, tuy nhiên viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 nếu không được chữa khỏi hoàn toàn sẽ chuyển sang giai đoạn nặng hơn, gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản ở nữ giới. Cụ thể:

 Bệnh có khả năng biến chứng thành các bệnh lí nguy hiểm khác: viêm vòi trứng, u xơ tử cung, ung thư tử cung…

 Bệnh là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn với tỉ lệ cao.
 


 

 Triệu chứng bệnh gây khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày.

Dù còn là thể bệnh nhẹ nhưng không vì thế mà chị em lơ là việc quan tâm sức khỏe bản thân. Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ cơ thể, chị em nên đến ngay phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và nhận điều trị kịp thời.

Để được bác sĩ Phòng khám Đa khoa Trung Trực tư vấn miễn phí về các bệnh lí tử cung cũng như các bệnh phụ khoa khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấn vào khung tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ. bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: