Xét nghiệm virus HPV gây bệnh sùi mào gà như thế nào?Xét nghiệm virus HPV gây bệnh sùi mào gà như thế nào?

Đánh giá :
8/10 37 bình chọn
Ngày đăng : 25-05-2017 - Lượt xem :1182

 Sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm, cùng với lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai, HIV/AIDS là những căn bệnh thế kỉ hiện nay. Do đó, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản về bệnh lý này, để kịp thời khắc phục, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Trong đó, xét nghiệm virus HPV là cách thức phát hiện bệnh sùi mào gà đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi các thông tin trong bài viết dưới đây.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Các phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà

 Phương pháp xét nghiệm chẩn đoán virus HPV gây bệnh sùi mào gà đã ra đời từ khá lâu, qua quá trình tổng kết, các chuyên gia hàng đầu Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực cho biết, xét nghiệm virus HPV gây bệnh sùi mào gà có các phương pháp sau đây:

Xét nghiệm là phương pháp hữu hiệu nhất để chẩn đoán bệnh sùi mào gà

Xét nghiệm virus HPV  là phương pháp hữu hiệu nhất để chẩn đoán bệnh sùi mào gà

 ◆ Xét nghiệm Pap Smear

 Pap Smear là phương pháp tế bào học nhằm phát hiện những bất thường của tế bào biểu mô cố tử cung để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

 Dựa vào kết quả phân tích hình thái học chi tiết, người ta cho rằng dấu hiệu của tế bào bị nhiễm virus HPV là nó sẽ bị biến đổi thành các dạng tế bào đa nhân, tế bào đa nhân khổng lồ, hoặc teo nhân lại, hay có thể tìm thấy tế bào bóng, tế bào có vòng sáng quanh nhân …

 ◆ Xét nghiệm dịch

 Đối với các trường hợp bị bệnh sùi mào gà, thường thì virus HPV có chứa trong dịch của người bệnh (dịch âm đạo của nữ giới và dịch niệu đạo của nam giới). Lúc xét nghiệm, bác sĩ sẽ lấy dịch để kiểm tra.

Sùi mào gà có thế được khắc phục hiệu quả nếu được phát hiện từ sớm

Sùi mào gà có thế được khắc phục hiệu quả nếu được phát hiện từ sớm

 ◆ Xét nghiệm mô bệnh phẩm

 Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp đã xuất hiện các nốt sùi. Mô bệnh phẩm sẽ do các bác sĩ lấy hoặc do người bệnh tự lấy. Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, bệnh phẩm được đem đi làm xét nghiệm thử phản ứng PCA để xác định là bị nhiễm virus HPV type nào.Với các mẫu bệnh phẩm được lấy từ âm đạo, cổ tử cung, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật PCR để người bệnh có nhiễm HPV hay không, nếu có thì là nhóm máu nào, nguy cơ thấp hay cao.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Lưu ý khi đi xét nghiệm sùi mào gà

 Một số cơ sở y tế khi xét nghiệm virus HPV gây bệnh sùi mào gà cho bệnh nhân đi thử máu để xét nghiệm là không thể tin tưởng. Bởi vì virus HPV gây ra sùi mào gà chỉ tồn tại trên các mô tế bào da chứ không đi vào trong huyết thanh do đó không thể nào lấy máu đi thử mà phát hiện HPV được. Bởi vậy mà trên thực tế không có bất kỳ kháng sinh nào có thể tiêu diệt được hoàn toàn chủng virus khó ưa này.

Liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực để xét nghiệm sùi mào gà chính xác

Liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực để xét nghiệm virus HPV gây bệnh sùi mào gà chính xác

 Do đó, người bệnh cần lựa chon xét nghiệm sùi mào gà tại những cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực để được thăm khám kĩ lưỡng, chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chính xác. Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực là địa chỉ y tế uy tín, quy tụ đội ngũ y bác sỹ giỏi từ khắp nơi trong cả nước, trang thiết bị y tế hiện đại, không gian y tế khang trang, thoải mái, đầy đủ tiện nghi, chi phí công khai, minh bạch, có hóa đơn kê khai rõ ràng, chi tiết từng hạng mục....

 Hy vọng với những thông tin trên, người bệnh có thể yên tâm hơn để tìm hiểu về cách xét nghiệm và hướng thăm khám chữa bệnh điều trị kịp thời cho bản thân, sớm dứt điểm được căn bệnh xã hội khó chịu này. Nếu còn bất cứ vấn đề nào, bạn có thể liên hệ theo Hotline: (0297) 3869 666 hoặc nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ. Các chuyên gia bệnh xã hội hàng đầu Phòng Khám Đa Khoa Trung Trực sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

bác sĩ tư vấn miễn phí

Chia sẻ trên: